Dung tích bình nước rửa kính ô tô, đổ bao nhiêu là hợp lý?

Dung tích bình nước rửa kính ô tô, đổ bao nhiêu là hợp lý?

Dung tích bình nước rửa kính ô tô sẽ khác nhau ở từng dòng xe, vì vậy bạn cần nắm được xe của bạn là dòng nào và có dung tích bình nước rửa kính ô tô bao nhiêu lít.

Nước rửa kính ô tô là loại nước được phun từ trong vòi xịt tự động rửa kính của xe, kết hợp với cần gạt sẽ làm sạch các chất bẩn trên kính, giúp kính sáng rõ. Việc sử dụng nước rửa kính sẽ giúp tăng tuổi thọ của kính xe và giúp giảm các hiện tượng kính lái bị mờ, khúc xạ ánh sáng, màng dầu hay lóa đèn khi lái xe ban đêm...

Dung tích bình nước rửa kính ô tô bao nhiêu?

Hiện nay, việc thay nước rửa kính ô tô thường được lái xe thực hiện tại nhà vì công việc này khá đơn giản, không cần đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật phức tạp. Bạn chỉ cần nắm được vị trí của bình nước và dung tích bình nước rửa kính ô tô.

Bình chứa nước rửa kính có cấu tạo khá cơ bản, thường đặt dưới khoang động cơ, nắp thường có màu xanh và có kí hiệu hình cây gạt nước. Cũng tùy vào thương hiệu và dòng xe mà vị trí bình chứa nước rửa kính sẽ khác nhau, có những xe đặt ở sau cốp, cũng có xe đặt ở ngay đầu xe, bên trong khoang động cơ. Bạn nên xem hướng dẫn sử dụng xe để biết bình chứa ở đâu.

Tuy nhiên nhiều người cũng phân vân đổ bao nhiêu nước rửa kính là đủ vì không biết dung tích bình nước rửa kính ô tô là bao nhiêu. Để giải quyết vấn đề này bạn cần đọc hướng dẫn giới thiệu và sử dụng xe trước khi thực hiện.

Tùy từng dòng xe, dung tích bình nước rửa kính ô tô khoảng 2,5 lít, 3 lít hoặc 4 lít.

Dung tích bình nước rửa kính ô tô bao nhiêu

Tùy từng dòng xe, dung tích bình nước rửa kính ô tô khoảng 2,5 lít, 3 lít hoặc 4 lít.

Cách đổ nước rửa kính ô tô (cách châm nước rửa kính ô tô)

Trước hết bạn cần lựa chọn đúng sản phẩm, dòng nước rửa kính xe chất lượng, nguồn gốc rõ ràng để không ảnh hưởng đến kính lái, tránh trường hợp gây nghẹt, tắc hệ thống phun nước rửa kính

Thứ hai, bạn xác định vị trí nắp bình chứa nước. Thông thường khu vực này rất dễ tìm với nắp bình có biểu tượng kính với gạch đứt giống như nước phun lên. Cần chú ý nắp bình hay ở gần động cơ nên bạn phải tắt máy lâu, để động cơ nguội rồi mới mở ra để tìm nắp bình chứa nước rửa kính.

Tiếp theo, nhẹ nhàng mở nắp bình chứa, xem xét xem bên trong bình còn dung dịch nước rửa kính cũ hay không. Nếu còn dư và đây là nước rửa kính đã để lâu không thay thì hãy lấy một chiếc xy lanh lớn kèm 1 đoạn ống nhỏ luồn vào trong bình chứa nước để hút nước cũ ra, đổ nước mới vào để vệ sinh bình rồi lại hút ra. Sau vài lần là bình sẽ sạch và có thể thêm nước rửa kính mới vào bình thường. Bạn cần lưu ý dung tích bình nước rửa kính ô tô để đổ lượng phù hợp.

Sau khi đóng nắp bình, hãy bật nút phun thử và kiểm tra đã ổn chưa. Nếu nước phun đều thì quá trình đã xong xuôi và bạn có thể yên tâm.

 Xem thêm:
» Cách phun nước rửa kính xe ô tô và cấu tạo, cách khắc phục các lỗi không phun nước
» Nước rửa kính ô tô loại nào tốt? Đừng chọn nhầm rồi hối hận không kịp
» Bình xịt vệ sinh gương kính ô tô và đồ gia dụng chống mờ hơi nước tẩy sạch màng dầu

Cách khắc phục một vài sự cố của hệ thống phun nước rửa kính xe ô tô

Kiểm tra sự cố hệ thống phun nước rửa kính ô tô

- Nước rửa kính không phun

Nếu bạn nhấn công tắc mà nước rửa kính không phun hoặc phun rất yếu, có nghĩa là nước trong bình rửa kính đã cạn. Sau đó, thông thường bạn sẽ nhận thay đèn báo sáng lên trên bảng đồng hồ. Lúc này, hãy mở nắp capô và châm thêm nước rửa kính.

- Đã thay nước rửa kính nhưng vòi phun yếu hoặc không phun

Trong trường hợp khi bạn đã thay nước rửa kính và vòi nước phun yếu hoặc không phun, thì nhiều khả năng vấn đề nằm ở đường ống dẫn và mắt phun. Các điểm này có thể bị tắc khiến nước khó phun. Lúc này, cũng nên mở nắp ca-pô để kiểm tra máy bơm nước. Bạn có thể nhờ người thân mở công tắc phun nước để xem thử máy bơm có hoạt động không. Nếu máy bơm không chạy thì có thể vấn đề cũng nằm ở cả hệ thống máy bơm, lúc này bạn cần đem xe đi kiểm tra.

Dung tích bình nước rửa kính ô tô bao nhiêu

Thỉnh thoảng bạn cũng có thể gặp sự cố hệ thống phun nước rửa xe.

Xử lý sự cố hệ thống phun nước rửa kính ô tô

- Khắc phục đầu phun bị tắt

Bước 1: Nếu bạn đang di chuyển hãy đỗ xe vào vị trí thoáng mát sau đó vặn chìa khóa sang trạng thái Bật nhưng không khởi động xe.

Bước 2: Bạn mở nắp capo tìm vị trí bình chứa dung dịch lau kính và kiểm tra bình chứa.

Bước 3: Khi kiểm tra bình chứa nếu bình rỗng, bạn đổ một ít nước rửa kính chắn gió vào bên trong và kiểm tra vòi phun vài lần để biết chắc chắn chúng còn hoạt động không.

Bước 4: Nếu có chất lỏng trong bể chứa mà vòi phun vẫn không thể phun lên kính chắn gió. Lúc này bạn hãy thử đặt tay lên bể chứa và nhờ một người khác vận hành vòi phun.

Bước 5: Đây là bước quan trọng, đòi hỏi bạn phải nghe và cảm nhận xem máy bơm hoạt động ra sao.

- Nếu máy bơm vẫn hoạt động, hãy nhìn xung quanh xe bởi sẽ có khả năng tìm thấy chỗ rò rỉ.

- Còn không có vũng nước nào thì bạn có thể xử lý đến trường hợp bơm yếu hoặc vòi phun bị tắc.

Bước 6: Nếu bị rò rỉ, bạn nên thay thế đường ống khác. Thay các ống cho vòi phun liên quan đến việc trượt các đầu nối để chúng được cắt theo kích thước.

Bước 7: Với vòi phun bị tắc bạn có thể khắc phục bằng kim khâu.

Dùng kim đâm vào các lỗ của vòi phun nước rửa kính để loại bỏ vật chắn, cặn bẩn. Thử lại vòi phun của xe một lần nữa để xem điều này có cải thiện dòng nước không chú ý không làm tắc và rách chỗ lỗ phun.

Dung tích bình nước rửa kính ô tô bao nhiêu

Khắc phục máy bơm hỏng

Bước 1: Tắt chìa khóa xe và xác định vị trí bơm nước, thường nó nằm trên bình chứa nước rửa kính hoặc trên motor cần gạt nước.

Bước 2: Kiểm tra cầu chì bằng bút thử điện và nhờ người khác kích hoạt vòi phun của máy bơm.

- Nếu cầu chì tốt bút thử sẽ sáng trên cả 2 trụ của cầu chì. Và bị hỏng thì kiểm tra và thay cầu chì phù hợp.

- Nếu bơm đã có nguồn điện mà nước rửa kính vẫn không phun thì bạn cần thay thế bơm nước.

Bước 3: Thử lại lần nữa nếu máy bơm không hoạt động bạn nên mang xe đến gara để kiểm tra.

Trường hợp sau khi châm đầy bình, nước rửa kính vẫn không phun ra hoặc phun không đủ. Lúc này nên kiểm tra vệ sinh đường ống dẫn và mắt phun. Các chi tiết này có thể bị vỡ nứt hoặc tắc nghẽn khiến nước không phun lên được.

Như vậy với những gợi ý trên của chamsocoto.net, bạn đã tìm hiểu được cách phun nước rửa kính xe ô tô và cấu tạo, nguyên lý hoạt động chung của hệ thống gạt nước mưa, rửa kính ô tô rồi chứ.

Ưu đãi giảm giá 50% giá vệ sinh buồng đốt ô tô bằng dung dịch vệ sinh buồng đốt NX5000 chính hãng Nhật Bản

  • - Giảm giá 50% giá vệ sinh buồng đốt ô tô bằng sản phẩm Dung dịch vệ sinh buồng đốt NX5000 chính hãng Ichinen Nhật Bản chỉ với giá 400.000Đ.
  • - Đặc biệt giá vệ sinh buồng đốt ô tô cho các tài tế taxi Grab chỉ 350.000Đ
  • - Áp dụng từ 1/10/2022 đến 30/12/2022 dành cho xe tất cả các tài xế đăng ký dịch vụ qua Hotline: 0972.497.588 ​
  • - Sau khi đăng ký quý khách hàng sẽ được gửi tặng 1 Mã số khuyến mãi để có thể được hưởng chương trình ưu đãi khi làm dịch vụ vệ sinh buồng đốt ô tô tại các gara liên kết của chamsocoto.net
  • - Xem chi tiết chương trình khuyến mãi và danh sách các gara vệ sinh buồng đốt ô tô tại Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh TẠI ĐÂY
0 vote
Bài mới hơn
Bài cùng chuyên mục