Súc rửa buồng đốt xe máy! Quy trình thực hiện và lưu ý quan trọng

Súc rửa buồng đốt xe máy! Quy trình thực hiện và lưu ý quan trọng

Súc rửa buồng đốt xe máy là hoạt động chăm sóc bảo dưỡng động cơ xe máy, giúp xe máy hoạt động trơn tru. Bạn hoàn toàn có thể tự súc rửa buồng đốt xe máy tại nhà mà không cần mang đến tiệm sửa xe

Súc rửa buồng đốt xe máy là gì?

Súc rửa buồng đốt xe máy là hoạt động sử dụng các nguyên liệu phụ gia, sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh, làm sạch buồng đốt động cơ.

Súc rửa buồng đốt xe máy

Tại sao cần súc rửa buồng đốt xe máy?

Giống như bất kỳ máy móc nào khác, xe máy qua thời gian sử dụng cũng bị hao mòn giảm công suất và có thể xuất hiện một số trục trặc kỹ thuật liên quan đến động cơ vận hành. 

Trong quá trình vận hành, động cơ sẽ đốt cháy nhiên liệu (dầu hoặc xăng) trong xylanh. Trong trường hợp lượng oxy cung cấp vào xylanh không đủ cho quá trình cháy sẽ khiến nhiên liệu không cháy hết, tạo thành các loại khí độc như CO, HC và đặc biệt là các muội than carbon. Các muội than này sẽ bám cứng vào xupap, kim phun và các chi tiết máy. Nếu bạn không làm sạch buồng đốt xe máy theo định kỳ, lâu ngày xe bị giảm tỉ số nén, làm giảm hiệu suất, và khiến xe máy hao xăng.

Đây chính là nguyên nhân chính làm cho động cơ ngày càng yếu dần, vì vậy, việc làm muộn carbon trong xylanh trong động cơ hay chính là vệ sinh buồng đốt xe máy cần phải thường xuyên. Bạn không vệ sinh buồng đốt thường xuyên thì dẫn đến rất nhiều hậu quả đặc biệt làm giảm tuổi thọ động cơ xe và lượng khí thải CO, HO ngày càng nhiều gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Dấu hiệu cần súc rửa buồng đốt xe máy

Nếu xe của bạn đã sử dụng được một thời gian và đang gặp các vấn đề sau, bạn nên nghĩ đến việc vệ sinh súc rửa buồng đốt xe máy ngay nhé.

- Xe gây tiếng ồn lớn

- Động cơ bị ỳ, yếu hơi, khó khởi động

- Quá trình tăng tốc, giảm tốc bị giật cục.

- Ga không đều

- Nhiên liệu tiêu hao nhanh do quá trình đốt cháy nhiên liệu càng ngày càng tiêu tốn.

Khi buồng đốt động cơ xe được làm sạch sẽ giúp tăng tuổi thọ cho xe của bạn, việc sử dụng xe đi lại hằng ngày sẽ an toàn hơn và tránh những trường hợp hư hỏng xảy ra không cần thiết. Nhiều người sử dụng phương tiện di chuyển thường không vệ sinh xe thường xuyên vì họ cho rằng phương tiện của mình vẫn sử dụng tốt và không cần phải kiểm tra. Việc này sẽ gây tác hại vô cùng khi không nhận biết những dấu hiệu hư hỏng để xử lý kịp thời cho buồng đốt động cơ xe của bạn và có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn.

Súc rửa buồng đốt xe máy

 Xem thêm:
» Mua dung dịch vệ sinh buồng đốt NX5000 CHÍNH HÃNG - GIÁ RẺ NHẤT 2021
» Dung dịch tẩy ố kính ô tô nào tốt nhất 2021? Giá bao nhiêu?
» Vệ sinh kim phun buồng đốt bao nhiêu tiền? Vệ sinh buồng đốt ô tô ở đâu giá rẻ nhất?

Quy trình thực hiện súc rửa buồng đốt xe máy tại nhà

Ngoài cách làm là rã máy, tháo máy để súc rửa buồng đốt tại tiệm sửa xe, bạn có thể tự vệ sinh buồng đốt xe máy, súc rửa buồng đốt xe máy tại nhà.

Bạn chỉ cần một loại dung dịch vệ sinh buồng đốt xe máy và một vài phụ kiện đơn giản để thực hiện quy trình này. Việc sử dụng phụ gia súc rửa buồng đốt sẽ an toàn và dễ thực hiện, ít chi phí và thời gian hơn. Sau khi thực hiện, dung dịch vệ sinh buồng đốt sẽ giúp tẩy sạch mọi cặn bẩn, mảng bám trong buồng đốt động cơ, không hề ảnh hưởng đến các chi tiết máy giúp xe chạy êm, bốc và mượt hơn.

Bạn có thể tham khảo quy trình vệ sinh súc rửa buồng đốt xe máy bằng dung dịch vệ sinh buồng đốt NX5000 của Nhật Bản. Đang được chamsocoto.net khuyến mãi giá lẻ chỉ còn 170.000Đ/bình

Ưu - nhược điểm của vệ sinh - súc rửa buồng đốt xe máy NX5000

Súc rửa buồng đốt xe máy bằng dung dịch NX5000 giúp tiết kiệm nhiên liệu

- Nhiên liệu được cháy gần như là hoàn toàn (khí thải không bao gồm khí CO và HC), chính bởi vậy nên bạn sẽ tiết kiệm được nhiên liệu tầm 2-5%.

Dung dịch NX5000 giúp khôi phục công suất động cơ

- Góp phần khôi phục lại công suất động cơ.

- Giúp tiến hành cải thiện được tính năng trong quá trình vận hành: bạn có thể giảm hoặc loại bỏ hiện tượng xe bị ì xe, giật cục, hoặc là chạy ra-len-ti không đều.

- Tiến hành giảm hoặc loại bỏ hiện tượng động cơ bị gõ trong quá trình mà xe vận hành.

- Tiến hành giảm thiểu hoặc loại bỏ hiện tượng động cơ khó dừng, cảm giác lái xe sẽ mượt hơn khi ga tăng tốc độ hoặc là giảm tốc độ.

- Tiến hành loại bỏ được các tác động của cặn buồng đốt hay còn gọi “tiếng gõ các-bon”.

- Loại bỏ được hiện tượng dính su-páp

- Hạn chế được các cặn bẩn bu-gi.

- Hạn chế các tác dụng phụ khi buồng đốt bị bẩn như làm đặc nhớt, gây cặn cho các-te, ăn ăn mòn ổ bạc, dính su-páp, gây ra các cặn bám buồng đốt khi bạn sử dụng hóa chất để tiến hành làm sạch.

Súc rửa buồng đốt xe máy

Hiệu quả làm sạch của dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô xe máy nx5000 đã được chứng minh.

Dung dịch Nx5000 không có tác dụng phụ

Không sử dụng đốt cháy Hydro ở nhiệt độ quá cao gây biến dạng piston, xilanh hay các chi tiết buồng đốt

Quy trình vệ sinh buồng đốt bằng NX5000 Engine Tune Up rất an toàn dễ sử dụng có thể tự làm tại nhà

Với dung dịch vệ sinh buồng đốt NX5000 bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh buồng đốt xe máy ngay tại nhà. Chỉ cần 1 chai NX5000, bạn không tốn tiền tốn thời gian tới gara để vệ sinh buồng đốt động cơ nữa. Tự mình hiểu về xe và tự chăm sóc bảo dưỡng xế yêu cũng là công việc rất thú vị phải không nào!

Nhược điểm của dung dịch vệ sinh buồng đốt NX5000 Engine Tune Up 240ml

Dù có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên dung dịch súc rửa buồng đốt xe máy NX5000 lại có nhược điểm lớn nhất là không dùng được cho các động cơ xe chạy dầu mà chỉ dùng cho động cơ chạy nhiên liệu bằng xăng. Chính vì vậy bạn cũng cần lưu ý điều này cần lựa chọn đúng loại sản phẩm để vệ sinh buồng đốt động cơ nhé.

Cách sử dụng dung dịch súc rửa buồng đốt xe máy NX5000 tại nhà

Dung dịch vệ sinh buồng đốt xe máy ô tô Nhật Bản NX5000 có thành phần chính là các hợp chất Naphtha, Butylcellosolve hoà tan các loại bụi than, dầu cặn trong buồng đốt một cách hiệu quả.

Đặc biệt dung dịch NX5000 cực kỳ dễ sử dụng có thể phun vào buồng đốt qua lỗ bugi hoặc phun trực tiếp vào buồng đốt động cơ đang chạy qua cổ hút. Phần cặn dư còn lại của hợp chất sẽ được đốt cháy và đẩy ra ngoài qua đường ống xả.

Tuy nhiên nếu bạn làm trực tiếp tại nhà chưa có nhiều kinh nghiệm bạn nên áp dụng cách vệ sinh buồng đốt ô tô xe máy bằng cách xịt qua lỗ bugi sẽ dễ dàng và an toàn hơn.

CÁCH DÙNG:

✔ Bước 1: Chạy không tải cho động cơ ấm lên

✔ Bước 2: Tắt máy và tháo bugi

✔ Bước 3: Đưa dung dịch NX5000 vào buồng đốt qua lỗ bugi ngâm từ 20-40 phút

✔ Bước 4: Hút dụng dịch ra bằng dụng cụ hút hoặc dùng khăn che chắn lỗ bugi, đề không tải để muội carbon đẩy ra ngoài

✔ Bước 5: Lắp bugi lại cho động cơ

✔ Bước 6: Nổ máy, lên ga để đẩy muội carbon còn lại ra ngoài

Bao lâu thì nên súc rửa buồng đốt xe máy: Theo khuyến nghị của nhà sản xuất sau khi chạy được 5000 -10.000 Km thì bạn cần vệ sinh buồng đốt động cơ, Việc để muội cacbon bám cứng càng lâu sẽ càng khó có thể đẩy chúng ra ngoài.

Quy trình thực hiện Vệ sinh buồng đốt Xe máy bằng dung dịch NX5000 chính hãng Ichinen Nhật Bản.

Lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh buồng đốt NX5000 để súc rửa buồng đốt xe máy

  • Bạn nên lựa chọn sản phẩm chính hãng tại cửa hàng, địa chỉ uy tín

  • Khoảng 5000km nên vệ sinh buồng đốt định kỳ

  • Cần làm đúng theo hướng dẫn sử dụng

  • Nếu nhận thấy những dấu hiệu khác thường liên quan đến hiệu suất hay những thay đổi của khí thải, độ ồn của máy khi hoạt động nên kiểm tra nhanh chóng kịp thời có phương án xử lý khi có lỗi.

Để kiểm tra tính hiệu quả sau khi vệ sinh buồng đốt bằng NX5000, bạn có thể sử dụng máy camera nội soi để kiểm tra các chi tiết bên trong buồng đốt đã sạch chưa. Có một cách kiểm tra khác bạn có thể sử dụng một miếng vải sạch màu trắng bít ống xả khói, cho nổ máy xem lượng thải ra trước và sau quá trình vệ sinh, đây là cách kiểm tra đơn giản dành cho người sử dụng. Tuy nhiên cách này không hoàn toàn chính xác để đánh giá.

Ưu đãi giảm giá 50% giá vệ sinh buồng đốt ô tô bằng dung dịch vệ sinh buồng đốt NX5000 chính hãng Nhật Bản

  • - Giảm giá 50% giá vệ sinh buồng đốt ô tô bằng sản phẩm Dung dịch vệ sinh buồng đốt NX5000 chính hãng Ichinen Nhật Bản chỉ với giá 400.000Đ.
  • - Đặc biệt giá vệ sinh buồng đốt ô tô cho các tài tế taxi Grab chỉ 350.000Đ
  • - Áp dụng từ 1/7/2021 đến 31/8/2021 dành cho xe tất cả các tài xế đăng ký dịch vụ qua Hotline: 0972.497.588 ​
  • - Sau khi đăng ký quý khách hàng sẽ được gửi tặng 1 Mã số khuyến mãi để có thể được hưởng chương trình ưu đãi khi làm dịch vụ vệ sinh buồng đốt ô tô tại các gara liên kết của chamsocoto.net
  • - Xem chi tiết chương trình khuyến mãi và địa điểm các gara TẠI ĐÂY

khuyến mãi giá vệ sinh buồng đốt ô tô xe máy

 

0 vote

ĐẶT HÀNG - TƯ VẤN

Bài cùng chuyên mục